Thấp khớp nam dược – Thành phần và tác dụng phụ của thuốc

Thấp khớp Nam Dược là thực phẩm chức năng (TPCN) có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh xương khớp. Trong đó sản phẩm được giới thiệu có công dụng đặc trị các cơn đau do thấp khớp, viêm khớp. Với thành phần thảo dược tự nhiên, an toàn với mọi đối tượng mà viên uống thấp khớp Nam Dược được nhiều người bệnh quan tâm.

Thấp khớp nam dược - Thành phần và tác dụng phụ của thuốc
Thấp khớp nam dược có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh xương khớp

Thấp Khớp Nam Dược là gì?

Thấp khớp Nam Dược được xếp vào dạng thuốc bổ có tác dụng như thực phẩm chức năng. Sản phẩm có tác dụng chính là bồi bổ xương khớp, điều trị thấp khớp, đau thắt lưng, viêm khớp đầu gối, cải thiện tình trạng tay chân tê bại, phong thấp… cùng nhiều công dụng khác. 

Đặc biệt sản phẩm có tác dụng rất tốt trong điều trị giảm đau do chứng thấp khớp mãn tính gây ra. Tuy nhiên, sản phẩm không phải là thuốc nên người bệnh không sử dụng thay thế thuốc điều trị. Các tác dụng của viên thấp khớp Nam Dược có thể phát huy khác nhau tùy thuộc cơ địa bệnh nhân.

Viên thấp khớp Nam Dược được điều chế từ thành phần thảo dược thiên nhiên, vì thế sản phẩm mang đến hiệu quả chậm. Người bệnh cần kiên trì sử dụng để nhận thấy hiệu quả. Để điều trị thấp khớp, người bệnh có thể tham khảo kết hợp sử dụng viên uống Nam Dược cùng các phương pháp điều trị khác dưới sự đồng ý của bác sĩ điều trị. 

Thấp Khớp Nam Dược có tốt không?

Việc sử dụng thấp khớp Nam Dược cóp phát huy hiệu quả hay không ở mỗi bệnh nhân đều có những đánh giá khác nhau. Viên uống Thấp Khớp Nam Dược bao gồm các thành phần dược liệu tự nhiên, hầu hết đều có công dụng chữa bệnh xương khớp.

Sản phẩm có thể cải thiện được tình trạng sưng đau ở khớp do chứng thấp khớp, viêm khớp gây ra. Viên uống thấp khớp Nam Dược hoạt động dựa trên việc thúc đẩy quá trình tái tạo mô sụn. Từ đó hỗ trợ hồi phục các tổn thương tại ổ khớp.

Tuy nhiên viên Thấp Khớp Nam Dược là TPCN có thành phần thảo dược, vì thế sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Khi sử dụng người bệnh không được phụ thuộc và lạm dụng sản phẩm vì có thể gây ra các phản ứng không mong muốn. 

Tác dụng của thấp khớp nam dược
Thấp khớp nam dược là thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng giảm triệu chứng bệnh

Có nhiều trường hợp sử dụng viên uống trong thời gian dài nhưng không thấy hiệu quả. Thường thấy nhất đối với những bệnh nhân bị bệnh thấp khớp mãn tính, khó hấp thụ các hoạt chất từ thuốc, điều trị bằng nhiều phương pháp không hiệu quả. Vì vậy tác dụng của viên uống phụ thuộc vào bệnh lý, thói quen sinh hoạt và cơ địa người bệnh.

Viên uống thấp khớp Nam Dược có thể dùng để cải thiện tình trạng đau nhức xương do vận động mạnh gây chấn thương tạm thời. Thời gian sử dụng viên khớp Nam Dược ít nhất là 1 – 3 tháng để các hoạt dược phát huy tác dụng. Để an tâm TPCN Thấp Khớp Nam Dược có phù hợp với cơ địa người bệnh hay không, bệnh nhân nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Thông tin về viên thấp khớp Nam Dược

Thành phần của Thấp khớp Nam dược

Thấp Khớp Nam Dược có thành phần chính là các loại thảo dược có tác dụng chữa đau nhức xương khớp. Sản phẩm được sản xuất dựa trên đặc điểm cơ địa người Việt, đem lại công dụng chính đẩy lùi bệnh thấp khớp, đau mỏi xương khớp nói chung.

Thành phần thảo dược của viên Thấp Khớp Nam Dược phù hợp dành cho điều trị cải thiện các vấn đề liên quan đến chứng thấp khớp mạn tính, tê mỏi tay chân, đau nhức thắt lưng, đau nhức đầu gối, viêm khớp gối, thoái hóa khớp…

Bảng thành phần chính của viên Thấp khớp Nam Dược gồm các nguyên liệu chính như:

 • Tang ký sinh (Herba Loranthigracifilolii) 1,5g: Thảo dược có vị đắng, tính ấm, có công dụng bồi bổ và lọc thận. Giúp chỉ thống, chữa đau thắt lưng và mạnh gân cốt, chữa phong thấp, đau nhức đầu gối.
 • Trinh nữ (Herba Mimosaepudicae) 1g: Công dụng chính là an thần, giúp kích thích sản sinh dịch khớp, bổ huyết và bổ trợ cấu trúc cơ xương.
 • Bổ cốt chỉ (Fructus Psoraleaecorylifoliae) 0,5g: Bổ trợ xương khớp mạnh khỏe, dẻo dai, hỗ trợ bổ thận, tráng dương.
 • Tục đoạn (Radix Dipsaci) 1g: Hỗ trợ hoạt huyết, bổ gan và thận, tăng cường gân cốt và giúp xương chắc khỏe.
 • Phòng phong (Radix Saposhnikoviaedivaricatae) 1g: Thảo dược có tác dụng chữa trị chứng phong thấp mạn tính, từ đó giảm nhẹ chứng co cứng gân cốt, giảm đau cục bộ.
 • Ngưu tất (Radix Achyranthisbidentatae) 1g: Công dụng chính là bổ can thận, lưu thông máu huyết, hỗ trợ điều trị phong thấp, thúc đẩy mạnh gân cốt và giảm nhẹ lượng cholesterol trong máu.
Thực phẩm chức năng thấp khớp nam dược
Thấp khớp nam dược có thành phẩn thảo dược cải thiện đau nhức xương khớp
 • Độc hoạt (Radix Angelicaepubescentis) 1g: Vị thuốc có công dụng chính trừ phong thấp, điều trị giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi lưng và vai gáy, phòng ngừa phong hàn.
 • Bạch chỉ Radix Angelicaedahuricae) 1g: Công dụng chính là bài trừ phong thấp, hỗ trợ tán hàn, giải phong, giảm nhẹ cơn đau và thải mủ, giảm sưng.
 • Đỗ trọng (Cortex Eucommiae) 1g: Công dụng chính là bổ thận, ổn định huyết áp, giảm đau, bổ gân cốt và tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả.
 • Hồng hoa (Flos Carthamitinctorii) 1g: Có tác dụng trợ tăng khí dương, giảm tình trạng đau nhức xương khớp, hỗ trợ ngăn ngừa xương thoái hóa.
 • Tá dược vừa đủ: Bao gồm nhiều vị thuốc phụ gia giúp tăng hiệu quả của các thành phần còn lại.

Công dụng của viên Thấp khớp Nam dược

Sản phẩm chức năng thấp khớp Nam Dược được giới thiệu có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp, khu phong, tán hàn.

– Bồi bổ khí huyết và ngăn ngừa phong hàn thấp tý, bồi bổ can thận, giúp người bệnh ăn ngon ngủ yên, tăng cường lưu thông máu để nuôi dưỡng khớp xương.

– Thành phần thảo dược giúp chỉ thống, mạnh gân cốt, giúp cải thiện cơn đau ở thắt lưng, khắc phục tình trạng đầu gối mỏi yếu, đau nhức do phong tê thấp, giúp an thần.

– Viên uống có tác dụng hỗ trợ điều trị cả nguyên nhân sinh bệnh và các triệu chứng đau nhức do thấp khớp. Đồng thời giúp khu phong, thắng thấp, phong hàn thấp tý, bồi bổ cơ thể nói chung.

Những đối tượng sử dụng thấp khớp Nam Dược

Viên thấp khớp Nam Dược được sản xuất dựa trên các vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, sản phẩm đặc biệt phù hợp với các đối tượng như:

 • Bệnh nhân bị thấp khớp mạn tính và cấp tính.
 • Người bệnh bị phong thấp nặng, tê mỏi chân tay, tay chân lạnh.
 • Người bệnh bị đau nhức đầu gối, viêm khớp các chi, viêm khớp gối.
 • Người bệnh bị đau thắt lưng, đau nhức xương khớp trên cơ thể.
 • Người bệnh bị đau vai gáy, đau sau gáy và bả vai.
Thấp khớp nam dược có tác dụng phụ không
Thấp khớp nam dược dùng cho bệnh nhân bị đau nhức khớp nói chung

Ngoài ra viên thấp khớp Nam Dược chống chỉ định sử dụng cho những đối tượng sau:

 • Phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • Bệnh nhân bị máu khó đông, đang điều trị với các loại thuốc làm đông máu.
 • Người bệnh bị sốt huyết, sốt rét, xuất huyết nội hoặc có vết thương hở nghiêm trọng.
 • Người bệnh có tiền sử dị ứng với các thành phần thảo dược trong viên uống.

Tác dụng phụ của viên thấp khớp Nam Dược

Cho đến nay, viên uống thấp khớp Nam Dược vẫn chưa nhận được báo cáo nào về những phản ứng phụ bất lợi. Những trường hợp được báo cáo chủ yếu là sử dụng viên uống nhưng không nhận được hiệu quả như mong đợi. Khi sử dụng sản phẩm, bệnh nhân nên thông qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh xảy ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn sau đây:

 • Thân nhiệt tăng cao, dị ứng gây nổi mề đay, mẩn ngứa.
 • Sau sử dụng có dấu hiệu đau đầu, choáng váng, chóng mặt và buồn nôn.
 • Có biểu hiện ngứa ngáy ở lòng bàn tay bàn chân, sưng mát.
 • Tình trạng khô họng, khó thở, sưng hầu và giảm huyết áp, ngất xỉu.
 • Dấu hiệu đau dạ dày, viêm loét dạ dày và hạ đường huyết, gan bị tổn thương.

Trong trường hợp người bệnh sử dụng kết hợp sản phẩm với nhiều loại thuốc điều trị khác dễ gặp những biến chứng nguy hiểm. Cụ thế dấu hiệu cần cảnh giác là:

 • Bệnh nhân sốt cao: Khi nhiệt độ tăng cao hơn 38º,  hệ miễn dịch suy giảm khiến mang hoạt dịch bảo vệ hệ thống xương khớp yếu dần. Từ đó tạo điều kiện để mầm bệnh tấn công, gây đau nhức dữ dội.
 • Cơn đau nhức gia tăng: Người bệnh sử dụng nhiều loại thuốc cùng lúc khiến cảm giác đau tăng nhiều. Cùng lúc đó khớp xương bị sưng đỏ, cơn đau âm ỉ liên tục.
 • Tay chân tê ngứa: Triệu chứng tương tự như kiến bò trên tay chân, bệnh nhân có biểu hiện sưng phù tạo áp lực ở hệ dây thần kinh và làm mạch màu tổn thương.
 • Ho và đau thắt ngực: Xảy ra ở các khớp nằm quanh xương sườn, xương ức đau nhức, kèm theo cảm giác ho và đau ngực. 

Cách sử dụng và liều dùng Thấp Khớp Nam Dược

Sản phẩm viên khớp Nam Dượpc được bào chế ở dạng viên nang cứng. Khi sử dụng, bệnh nhân nên uống thuốc cùng với nước ấm theo liều dùng được nhà sản xuất chỉ định như sau:

 • Uống 4 viên/ 2 lần/ ngày
 • Nên uống thuốc sau khi ăn

Bệnh nhân không sử dụng viên uống cùng với sữa, nước ngọt có gas hay nước lạnh, nước canh. Chúng có thể làm chậm quá trình dung nạp thuốc vào cơ thể và khiến tác dụng của sản phẩm kém hiệu quả.

cách sử dụng viên thấp khớp nam dược
Người bệnh sử dụng viên thấp khớp nam dược theo liều dùng

Viên thấp khớp Nam Dược giá bao nhiêu?

TPCN Thấp Khớp Nam Dược được phân phối tại các nhà thuốc Tư nhân trên cả nước với giá 90 – 100.000 đồng/ hộp 50 viên. Để mua được sản phẩm chính hãng, người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc tư nhân có tiếng hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.

Viên Thấp Khớp Nam Dược được sử dụng phổ biến trong điều trị hỗ trợ đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên lạm dụng liều uống để hạn chế các rủi ro. Để chắc chắn, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng viên thấp khớp Nam Dược

 • Người bệnh nên uống thuốc với nước ấm để công dụng được phát huy tốt nhất.
 • Không dùng viên uống kết hợp với bất kỳ thực phẩm, thức uống nào khác.
 • Khi sử dụng viên uống kết hợp với các phương pháp điều trị khác, bệnh nhân cần được sự đồng ý của bác sỹ chuyên khoa.
 • Tuyệt đối không sử dụng viên uống khác với liều chỉ định.

Thực phẩm chức năng Viên thấp khớp Nam Dược được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh liên quan đến khớp xương hiện nay. Để đảm bảo quá trình điều trị đạt được kết quả mong muốn, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn uống và vận động khoa học. Kết hợp với thăm khám thường xuyên để được theo dõi tình tình bệnh lý để cải thiện sức khỏe tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Managed by dichvuketoanvn.com