Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Phong tê thấp Bà Giằng là một bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng. Bài thuốc thường được sử dụng trong điều trị những vấn đề sức khỏe, bệnh lý liên quan đến xương khớp. Bao gồm thoái hóa đốt sống cổ, đau dây thần kinh liên sườn, đau nhức cột sống lưng, viêm khớp tay gối, tê buồn chân tay…

Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?
Tìm hiểu Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu? Thành phần, công dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Thông tin về thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền ra đời cách đây khoảng 100 năm và có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Bài thuốc được bà Giằng nghiên cứu và bào chế thành sản phẩm. Sau đó thuốc được truyền lại cho con gái là Lương y Phạm Thị Giang.

Dạng bào chế: Viên hoàn cứng.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ x 400 viên.

Thành phần của thuốc Phong tê thấp Bà Giằng

Bài thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng là sự kết hợp của những loại thảo dược sau:

 • 14 mg Mã tiền chế: Dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng chức năng tiêu hóa, tiết dịch vị, kích thích thèm ăn.
 • 14 mg Thương truật: Vị thuốc mang vị cay đắng, tính ôn, quy vào kinh Tỳ Vị nên có khả năng điều trị bệnh thấp.
 • 14 mg Đương quy: Vị thuốc mang tác dụng điều khí, kích thích quá trình lưu thông máu, nuôi khí huyết. Từ đó giúp lượng khí huyết đang loạn xạ trở về vị trí ban đầu. Trong Đông y, Đương quy mang vị ấm, quy vào kinh Can Tỳ. Khi đưa vào cơ thể có tác dụng bổ huyết.
 • 14 mg Đỗ trọng: Vị thuốc thuộc nhóm bổ dương có tính ấm, vị cay ngọt, quy vào kinh Can Thận. Trong Đông y, Đỗ trọng mang tác dụng ôn bổ Can Thận.
 • 12 mg Ngưu tất: Dược liệu giúp mạnh gân cốt, bổ can thận. Ngoài ra dược liệu còn có tác dụng hỗ trợ giúp đưa thuốc đi xuống nhanh hơn.
 • 16mg Quế chi: Dược liệu có tác dụng giải cơ, ôn ấm kinh mạch, thông dương khí. Đồng thời giúp các vị thuốc di chuyển đến những vị trí tổn thương một cách tốt nhất.
 • 16 mg Độc hoạt: Vị thuốc mang tác dụng giảm đau, kháng viêm và an thần.
 • 20 mg Thổ phục linh: Vị thuốc có vị ngọt nhạt, mang tính bình. Có tác dụng trừ thấp, đuổi phong, khỏe vị, thu miệng ghẻ, mạnh gân, chữa đắc lực.
Thành phần của Phong tê thấp Bà Giằng
Bài thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng là sự kết hợp của những loại thảo dược thiên nhiên

Công dụng

Phong tê thấp Bà Giằng có tác dụng cải thiện tình trạng đau nhức, bổ can thận, bồi bổ khí huyết, giúp khớp khỏe mạnh và tăng cường khả năng tái tạo xương khớp.

Ngoài ra loại thuốc gia truyền này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp gồm:

 • Viêm khớp
 • Thoái hóa đốt sống cổ
 • Đau cột sống thắt lưng
 • Đau đầu gối
 • Đau dây thần kinh tọa
 • Tê mỏi chân tay.

Chống chỉ định

Phong tê thấp Bà Giằng chống chỉ định với những trường hợp sau:

 • Phụ nữ đang mang thai
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú
 • Trẻ em dưới 5 tuổi
 • Những người mắc bệnh thận hoặc mắc bệnh gan mãn tính
 • Những người bị phong thấp thể nhiệt hoặc có thể nhiệt.
Chống chỉ định của Phong tê thấp Bà Giằng
Phong tê thấp Bà Giằng chống chỉ định với phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi, người bị gan mãn tính, người có thể nhiệt…

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng: Uống viên hoàn cứng cùng với một ly nước lọc sau khi ăn.

Liều dùng: Tùy thuộc vào tình trang sức khỏe, đặc tính của bệnh, khả năng đáp ứng và độ tuổi mắc bệnh, liều dùng Phong tê thấp Bà Giằng ở mỗi người không giống nhau.

 • Đối với người lớn: Dùng 12 viên/lần x 3 lần/ngày. Thời gian sử dụng tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Bệnh nhẹ sử dụng 1-3 tuần, bệnh nặng sử dụng 1-3 tháng. 
 • Đối với trẻ em trên 5 tuổi: Dùng 4 viên/lần x 3 lần/ngày. Thời gian sử dụng thuốc thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Cách sử dụng và liều dùng Phong tê thấp Bà Giằng
Cách sử dụng và liều dùng thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng

Tác dụng phụ

Chưa có báo cáo cụ thể về những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng. Để làm giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng ngoại ý cũng như những ảnh hưởng không tốt đối với xương khớp và sức khỏe, người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều, đúng cách và đúng với liệu trình mà bác sĩ yêu cầu. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý gia tăng liều dùng thuốc.

Bảo quản

Thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C (nhiệt độ trong phòng). Ngoài ra sản phẩm cần được bảo quản tại nơi khô, thoáng và không có ánh sáng mặt trời.

Nơi bán

Sản phẩm đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tìm và mua sản phẩm tại những trang web chuyên về sức khỏe hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất.

Giá sản phẩm

Phong tê thấp Bà Giằng đang được bán với giá 55.000 – 65.000 VNĐ/hộp 1 lọ x 250 viên hoàn cứng và 83.000 – 90.000 VNĐ/hộp 1 lọ x 400 viên hoàn cứng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng

Trước khi sử dụng thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng vào quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Thời gian đầu sử dụng sản phẩm, người bệnh có thể cảm nhận được tình trạng đau nhức xuất hiện dữ dội. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian duy trì, cơn đau sẽ được cải thiện. Chính vì thế người bệnh không nên ngưng sử dụng sản phẩm và không cần quá lo lắng về vấn đề này.
 • Tác dụng điều trị bệnh của Phong tê thấp Bà Giằng có thể bị ảnh hưởng hoặc giảm xuống khi bạn sử dụng một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Cụ thể như: Các loại rượu, bia, thực phẩm chứa cồn, cà phê và các chất kích thích khác.
 • Người bệnh cần thêm vào bữa ăn của mình những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như cua đồng, cá đồng, xôi, cá chép… để những dưỡng chất trong thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng điều trị bệnh.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng
Người bệnh cần thêm vào bữa ăn của mình cua đồng, cá đồng, xôi, cá chép… để những dưỡng chất trong Phong tê thấp Bà Giằng có thể phát huy tối đa tác dụng điều trị bệnh

Phong tê thấp Bà Giằng có tốt không?

Thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng được chiết xuất từ các vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên nếu việc sử dụng thuốc bừa bãi diễn ra, thuốc vẫn có khả năng gây ra nhiều tác dụng ngoại ý.

Thuốc có khả năng kích thích quá trình tuần hoàn máu, bổ huyết, bổ thận, giúp mạnh gân cốt, nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, bài thuốc gia truyền này còn có tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh xương khớp. Tuy nhiên hiệu quả mà thuốc mang lại còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mắc bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, khả năng đáp ứng, yếu tố cơ địa, chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc…

Tồn tại rất nhiều trường hợp bệnh nhân có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh lý khi kiên trì uống thuốc. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, người bệnh không nhận thấy được hiệu quả hoặc nhận thấy hiệu quả ít mặc dù đã sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Chính vì những điều trên, trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa. Từ đó xem xét bài thuốc gia truyền này có phù hợp với yếu tố cơ địa và bệnh tình của bạn hay không. Những trường hợp thuốc không mang tác dụng như mong muốn, bạn cần xem xét và thay thế thuốc bằng một sản phẩm khác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phong tê thấp Bà Giằng có tốt không?
Hiệu quả mà thuốc mang lại còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mắc bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, khả năng đáp ứng, yếu tố cơ địa, chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc…

Bài viết là những thông tin cơ bản về thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Managed by toptruyenhay.com