Màu sắc của tinh dịch biểu hiện sức khỏe của nam giới

Mọi quý ông nên biết rằng màu sắc tinh dịch cho mỗi lần phóng tinh đều biểu hiện rõ tình trạng sức khỏe tình dục của mình. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường về màu sắc, trạng thái của tinh dịch cần đi thăm khám bác sĩ để có thể chữa trị bệnh kịp thời. Dưới đây là Màu sắc của tinh dịch biểu hiện sức khỏe của nam giới bạn tham khảo qua.

Tinh dịch như thế nào thì bình thường?

Khi xuất tinh, tinh dịch thường là  một chất lỏng màu trắng đục hoặc màu xám, ở trạng thái lỏng đặc, hơi nhờn dính và có mùi tanh đặc trưng nếu lâu ngày không xuất tinh.  Sau khi xuất tinh, tinh dịch có thể đông đặc như thạch. nhưng 5 – 30 phút sau đó, tinh dịch loãng dần, điều này tạo điều kiện cho tinh trùng có thể dịch chuyển tìm trứng để thụ tinh.

Màu sắc của tinh dịch biểu hiện sức khỏe của nam giới

Nhận biết bệnh tinh trùng qua màu sắc, trạng thái của tinh dịch

Tinh dịch màu vàng

Tinh dịch có màu vàng là trường hợp hay gặp, thường không phải là dấu hiệu của bệnh tinh trùng. Nguyên nhân chủ yếu do nam giới lâu không xuất tinh, tinh dịch đọng lại khiến các thành phần trong tinh dịch bị biến đổi và làm cho nó có màu vàng. Ít gặp hơn, màu vàng của tinh dịch có thể do cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh.Trong tình trạng này nếu tần suất quan hệ tăng lên, hiện tượng tinh dịch có màu vàng sẽ được cải thiện rõ rệt. Bảo đảm quan quan hệ điều độ để duy trì quan hệ vợ chồng và đảm bảo nhu cầu sức khỏe cơ quan sinh dục ở nam giới. Nhưng nếu hiện tượng tinh trùng có màu vàng kéo dài lâu ngày mà vẫn không thấy giảm thì nên đi khám và kiểm tra sớm.

Tinh dịch màu đỏ 

Trong tinh dịch lẫn máu sẽ gây ra tình trạng tinh dịch có màu đỏ. Nguyên nhân dẫn đến tinh dịch lẫn máu có thể do viêm nhiễm như viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, lao, ung thư tinh hoàn hoặc vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh, túi tinh, hoặc tuyến tiền liệt. Máu trộn lẫn với tinh dịch chứa tinh trùng sẽ có hại vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng. Nếu tình trạng chảy máu tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể kháng lại tinh trùng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Tinh dịch màu xanh

Tinh dịch màu xanh kèm theo sưng đau ở tinh hoàn có thể là dấu hiệu của viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu. Nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị, vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn, làm sưng to, bong mủ ở tinh hoàn. Chính chất mủ này đã làm cho tinh dịch có màu xanh. Bên cạnh đó, những người bị lậu, viêm niệu đạo thường đi tiểu buốt, tinh dịch có mùi hôi khó chịu. Nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ gây teo tinh hoàn hoặc tắc ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Tinh dịch loãng trong

Tinh dịch loãng trong cho thấy nam giới đang mắc phải bệnh tinh trùng. Nó phản ảnh có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng. Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo.

Tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục là tình trạng nam giới xuất ra tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Tinh dịch bị vón cục sẽ làm tinh trùng bị suy yếu và chết. Tình trạng có thể xảy ra do viêm nhiễm sinh dục, đường dẫn tinh hoặc môi trường tinh dịch thay đổi.

Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc là tình trạng tinh dịch không loãng dần theo thời gian mà đặc quánh lại. Nguyên nhân gây ra tinh dịch đông đặc có thể do thận yếu hoặc cũng có thể là do cơ địa.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Managed by deplala.com