Thực hư chuyện ăn thịt trăn bị liệt dương?

Thịt trăn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đông y thường sử dụng thịt và cao trăn để làm thuốc bổ thận, trừ phong thấp, trị đau nhức xương khớp cấp và mạn tính, trị lở ghẻ… Tuy nhiên, thịt trăn và cao trăn lại là khắc tinh của nam giới, nếu quá lạm dụng sẽ có nguy cơ liệt dương vĩnh viễn.

Sử dụng thịt trăn gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, nguy cơ gây liệt dương
Sử dụng thịt trăn gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, gây liệt dương ở nam giới

Công dụng của thịt trăn đối với sức khỏe

Trăn còn được gọi với tên khác là nhiên xà, vương xà hoặc nam xà, đây là loại động vật ăn thịt, thuộc họ bò sát. Những con trăn lớn có thể nặng đến vài chục kilôgam, không có nọc, thường sống hoang dại hoặc chăn nuôi, sống được khoảng 20 năm. 

Theo y học cổ truyền, hầu hết các bộ phận của trăn đều có thể sử dụng để điều trị bệnh. Cứ trong 100 gram cao trăng có khoảng 11,62% đạm toàn phần; 5,72% đạm formol, 8,90% axit amin tự do; 3,70% lipit; 0,80 gluxit; 23,80% thủy phân và 16 nguyên tố vi lượng như Ca, P, Cu, As, Ni, I, B12. Đây là những thành phần cần thiết cho cơ thể với tác dụng:

  • Bồi dưỡng hệ thống xương khớp, tham gia vào quá trình tạo và mất xương
  • Nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp
  • Tổng hợp hồng cầu
  • Giảm đau nhức
  • Cải thiện tình trạng thiếu máu, giảm chóng mặt
  • Thích hợp với những người bị suy nhược thần kinh

Chuyên gia cho biết, thịt trăn là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, rất thích hợp để dùng cho phụ nữ gầy yếu, phụ nữ mãn kinh nhưng không tốt đối với nam giới. Nếu nam giới sử dụng sẽ có tác dụng tiêu cực đến mô cương, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

Thực hư chuyện ăn thịt trăn bị liệt dương?

Sách Nam Kinh Dược ghi chép rằng thịt trăn vị ngọt, tính ôn, vào can tỳ. Được biết đến là vị thuốc giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ thận giúp quá trình lọc máu diễn ra tốt hơn và chữa nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên, thịt trăng lại không hề tốt cho dương vật, nếu nam giới sử dụng các chế phẩm từ trăn quá nhiều nam giới sẽ bị liệt dương. 

Thịt ăn có tính nhu, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương
Thịt ăn có tính nhu, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương

Lý giải điều này bác sĩ y học cổ truyền cho biết, trăn là loại động vật ngủ nhiều trong suốt vòng đời. Vì vậy, khí huyết của trăn có tính nhu, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến mô cương và làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương. Khi nam giới có ham muốn tình dục nhưng máu không thể bơm vào dương vật để cương cứng và tiến hành giao hợp. Nguy hiểm nhất là nếu dùng cao trăn, thịt trăn lâu dài thì hiện tượng liệt dương ở các quý ông sẽ trở thành vĩnh viễn và không thể chữa trị được.

Mặc dù thịt trăn là loại thực phẩm có công dụng rất tốt đến sức khỏe nhưng bác sĩ khuyến cáo không nên dùng cho nam giới. Nếu dùng thịt trăn hoặc các chế phẩm từ trăn để điều trị bệnh, nam giới cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và cách dùng. Không nên lạm dụng nó có thể dẫn đến tình trạng liệt dương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý và sinh sản.

Một số món ăn khác gây liệt dương nam giới cần chú ý

Khả năng sinh lý ở nam giới có mối quan hệ mật thiết với chế độ dinh dưỡng mà họ nạp vào cơ thể. Nếu nam giới thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có hại cho chức năng sinh lý sẽ tác động rất lớn đến bản lĩnh phái mạnh, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nam giới. Dưới đây là một số loại thực phẩm gây liệt dương ngoài thịt trăn, nam giới cũng nên lưu ý và tránh xa:

– Dưa chuột

Theo Đông y, dưa chuột là thực phẩm tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa phù,… Tuy nhiên với tính hàn của nó sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của thận, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

– Mù tạt

Chuyên gia cho biết, mù tạt là thực phẩm làm suy giảm lượng hormone nam giới trong cơ thể, giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng liệt dương. Nếu nam giới ăn quá nhiều mù tạt, lâu dần tình trạng liệt dương sẽ trở nên ngày càng trầm trọng và nguy cơ dẫn đến liệt dương vĩnh viễn.

Nam giới sử dụng quá nhiều mù tạt trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ liệt dương vĩnh viễn
Nam giới sử dụng quá nhiều mù tạt trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ liệt dương vĩnh viễn

– Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm không được khuyến khích sử dụng cho nam giới. Trong đậu nành chứa nhiều estrogen đây là một loại hormone nữ giới, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Nếu hormone này khi đi vào cơ thể nam giới sẽ làm suy giảm hormone nam, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và gây ra hiện tượng rối loạn cương dương, liệt dương…

– Măng

Măng là loại thực phẩm chứa rất nhiều độc tố, đặc biệt là hàm lượng axit oxalic trong măng sẽ làm cho cơ thể không hấp thu được kẽm, canxi. Nếu cơ thể thiếu hai chất này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục, dẫn đến rối loạn cương dương và liệt dương ở nam giới.

Thịt trăn là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó sẽ gây tác động tiêu cực đến khả năng sinh lý của phái mạnh, nguy cơ dẫn đến liệt dương vĩnh viễn, nam giới cần phải tránh xa. Hy vọng với thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh lý và bản lĩnh phái mạnh trong chốn phòng thê.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by kynangquantri.com