Ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới?

Rau răm là một loại rau thường xuyên góp mặt trong những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó loại rau nay còn thường được dùng trong điều trị các bệnh ngoài da, rắn cắn, chữa sốt, chống nôn, làm thuốc lợi tiểu, chữa dạ dày, giúp mạnh gân cốt… Tuy nhiên cánh mày râu thường khá e ngại trong việc sử dụng rau răm vì sợ yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục. Vậy ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới không? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới?
Tìm hiểu ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới và những lợi ích của rau răm đối với sức khỏe

Tác dụng của rau răm đối với sức khỏe

Trong Đông y, rau răm là một trong những vị thuốc quý. Vị thuốc này có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, chống viêm hạ khí, hoạt huyết tiêu độc, trừ phong hàn. Rau răm được sử dụng cả cây, cả phần lá, có thể sử dụng phối hợp cùng với những vị thuốc khác hoặc sử dụng đơn độc để tạo ra một phương thuốc điều trị bệnh. Loại rau này có thể mang đi phơi khô sắc thành nước uống. Hoặc dùng tươi giã sống lấy bã đắp chữa bệnh ngoài da và vắt lấy phần nước để uống.

Những dưỡng chất được tìm thấy trong rau răm có tác dụng giúp người sử dụng mạnh gân cốt, ích khí, làm sáng mắt, trị chuột rút (co gân). Đồng thời giúp điều trị kém ăn, ăn không ngon miệng, tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, chữa dạ dày. Ngoài ra loại rau này còn có tác dụng điều trị sốt, chữa các bệnh ngoài da (sâu quảng, hắc lào), làm thuốc lợi tiểu, trị rắn cắn và chống nôn.

Bên cạnh đó theo Đông y, rau răm mang trong mình vị cay, tính ấm, có khả năng kích thích hệ tiêu hóa và tiêu thực. Nhờ đặc tính này, rau răm thường được sử dụng cùng với thịt bò, trứng vịt lộn, cháo trai, thịt gà, hến để làm ấm tỳ vị. Đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên nếu sử dụng rau răm với một lượng lớn và sử dụng thường xuyên, loại rau này có thể mang tác dụng ngược lại với đặc tính của nó. Theo các chuyên gia, bác sĩ Đông y, việc sử dụng quá nhiều rau răm có thể khiến cơ thể sinh ra tình trạng nóng rét. Đồng thời làm giảm tinh khí và gây thương tổn đến tủy. Đối với phụ nữ bình thường, nếu sử dụng rau răm trong những ngày hành kinh thì rất dễ mắc phải tình trạng rong huyết. Đối với phụ nữ mang thai, nếu thường xuyên sử dụng rau răm có thể nâng cao nguy cơ sảy thai. Những người có thể trạng ốm gầy, máu nóng đặc biệt không nên sử dụng loại rau này.

Tác dụng của rau răm đối với sức khỏe
Rau răm có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, chống viêm hạ khí, hoạt huyết tiêu độc, trừ phong hàn, chữa các bệnh ngoài da, làm thuốc lợi tiểu, trị rắn cắn, giúp mạnh gân cốt, chống nôn

Ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới?

Lâu nay, nhiều người tin rằng đặc tính và những dưỡng chất có trong rau răm có khả năng tác động và gây ra tình trạng yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Bởi việc sử dụng rau răm có thể dẫn đến hiện tượng giảm tinh khí, kém cường dương tráng khí, ham muốn và khả năng tình dục suy giảm.

Đặc biệt nhiều người còn truyền miệng rằng những người đàn ông đã lấy vợ nên hạn chế cũng như thận trọng trong việc sử dụng rau răm để chế biến đồ ăn hoặc ăn kèm với một món ăn khác. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng chuyện phòng the, chăn gối của vợ chồng trở nên nguội lạnh.

Khi nói về những quan điểm nêu trên, nguyên Chủ tịch hội Đông y Việt Nam – Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng cho biết: Cho đến hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể cũng như một tài liệu nào nói về khả năng gây yếu sinh lý, kiềm nén ham muốn tình dục khi sử dụng rau răm.

Ngoài ra Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng còn cho biết thêm, lời đồn về khả năng làm suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới khi sử dụng rau răm chỉ là theo kinh nghiệm của dân gian. Tính đến hiện tại vẫn chưa có một tài liệu nghiên cứu khoa học nào khẳng định mức độ chính xác của điều này.

Trong Đông y, thuốc được sử dụng và chia thành 3 loại. Trừ loại cá biệt, trong trường hợp loại thuốc vừa làm thuốc vừa làm rau được thì không có tính năng điều trị bệnh. Đối với những loại rau được sử dụng và được xem là thuốc thì việc sử dụng thay cho những loại thức uống, các loại thực phẩm hàng ngày đều trở nên vô cùng nguy hiểm. Rau răm chỉ là một loại rau gia vị. Khả năng phát bệnh hay điều trị bệnh của loại rau này không đáng kể. Chính vì thế chúng ta không cần phải đề phòng.

Theo các lương y, chỉ xem xét về mặt lý thuyết, rau răm và những đặc tính của nó có thể giảm tinh khí, gây nóng trong người. Đồng thời có thể làm suy yếu chức năng tình dục kể cả nam giới lẫn phụ nữ. Đối với đàn ông việc sử dụng rau răm có thể khiến chân huyết khô đi, kém cường dương tráng khí. Đối với phụ nữ, việc sử dụng rau răm có thể tác động và gây mất chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, để có thực tế nêu trên, nam giới và cả phụ nữ cần phải nạp vào cơ thể một lượng rất lớn rau răm, khoảng từ 0,5 kg trở lên. Bên cạnh đó phải sử dụng loại rau này một cách thường xuyên và phải ăn mỗi ngày. Trong khi thực tế, rau răm chỉ được xếp vào loại rau gia vị. Điều này có nghĩa rau răm thường được sử dụng với số lượng rất ít. Chính vì thế khi ăn những món ăn có rau răm cụ thể như ăn trứng vịt lộn cùng với rau răm thì sẽ không có chuyện liệt dương hay yếu sinh lý.

Chưa có một nghiên cứu cụ thể nào nói về khả năng gây yếu sinh lý khi sử dụng rau răm
Theo các chuyên gia, cho đến hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể cũng như một tài liệu nào nói về khả năng gây yếu sinh lý, kiềm nén ham muốn tình dục khi sử dụng rau răm

Bài viết là những thông tin chi tiết giúp người đọc có thể giải đáp vấn đề “Ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới?”. Từ những thông tin này, cả nam giới lẫn phụ nữ không cần phải lo ngại về việc ăn trứng vịt lộn cùng với rau răm cũng như thêm loại rau này vào các món ăn khác. Bởi rau răm chỉ mang lại những tác dụng không mong muốn khi chúng ta sử dụng loại rau này với liều lượng rất lớn, sử dụng hàng ngày hoặc sử dụng một cách thường xuyên.

Trong trường hợp rau răm chỉ được sử dụng như một loại gia vị bình thường thì không có chuyện nam giới rơi vào tình trạng yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục hay liệt dương. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại rau này.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về công dụng chữa bệnh hoặc những tác dụng phụ từ việc sử dụng rau răm đối với chức năng sinh lý, ăn rau răm nhiều có làm yếu sinh lý nam giới hay không, bạn nên liên hệ và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Chúng tôi không đưa ra những thông tin, chẩn đoán, lời khuyên và phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by iphongthuy.net